แพทย์มหาวิทยาลัยนอร์ธ แคโรไลนาของสหรัฐฯ ยุให้สตรีกินไข่ให้มาก เพราะมีสารอาหารที่จำเป็น ที่มีสรรพคุณช่วยลด โอกาสที่จะเป็นมะเร็งทรวงอกให้น้อยลงได้ถึง 1 ใน 4
ดร.สตีเวน เอช. ไซเซล กล่าวบอกเมื่อได้เป็นหัวหน้าคณะวิจัยศึกษาเชิงวิเคราะห์แบบย้อน หาสาเหตุ กับผู้หญิงที่อยู่ในวัยเป็นผู้ใหญ่ ไม่น้อยกว่า 3 พันคน สำเร็จลงว่า ผลการศึกษานับเป็นหลักฐาน แสดงว่าไข่ช่วยลดอันตรายของการเป็นมะเร็งทรวงอกลงได้ อีกชิ้นหนึ่ง เพราะได้ผลลัพธ์ว่า คนที่กินไข่มากที่สุดในกลุ่ม จะปลีกหนีโอกาสที่จะ เป็นโรคมะเร็งทรวงอก ได้ห่างยิ่งกว่าเพื่อนคนที่กินน้อยที่สุด 24%
เขาแจ้งว่า ผู้หญิงคนที่กินไข่มากที่สุด เฉลี่ยแล้วจะได้สารโชลีน วันละไม่ต่ำกว่า 455 มิลลิกรัม ในขณะที่คนที่กินน้อยที่สุดได้เพียงวันละ 196 มิลลิกรัมหรือไม่ถึง “สารโชลีนเป็นสิ่งจำเป็น ของการทำงานเป็นปกติของพวกเซลล์ โดยเฉพาะยิ่งสตรีที่อยู่ในวัยเจริญพันธุ์ นอกจากมีในไข่แดงแล้ว ยังมีอยู่ในกาแฟ นมพร่องมันเนย ตับ และกะหล่ำปลี” ทั้งนอกจากจะช่วยป้องกันมะเร็ง มันยังช่วยป้องกันทารกเกิดมาพิกลพิการ ช่วยบำรุงความจำและลดอันตรายของโรคหัวใจอีกด้วยไทยรัฐ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น