วันพฤหัสบดีที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2551

cCleaner โปรแกรมฟรี ที่เครื่องคุณคู่ควร
ปีใหม่ใกล้มาถึง
ตามธรรมเนียมไทย เรามักจะปัดกวาดทำความสะอาดบ้านข้าวของเครื่องใช้ เพื่อเตรียมรับสิ่งใหม่ ๆ ที่จะเข้ามา

สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานอยู่ ถ้าคุณรู้สึกว่ามันทำงานได้ช้าลง ไม่เหมือนเมื่อต้นปีที่ได้เครื่องมาใหม่ ๆ ก็คงถึงเวลาต้องชำระ ล้าง ทำความสะอาด ลบไฟล์ขยะ (temporary files) ที่ไม่พึงประสงค์ออกไป และ จัดระเบียบไฟล์ต่าง ๆ ที่มีอยู่ ได้แล้วหล่ะครับ

ถ้าเป็นระบบปฏิบัติการวินโดว์ ก็จะมีโปรแกรมลบไฟล์ที่ไม่จำเป็น ให้มาอยู่แล้ว
ที่ accessories--> system tools --> disk cleanup
ขอเสียของโปรแกรมที่มีอยู่แล้วก็คือมันทำงานช้ามาก แถมเลือกไม่ได้เสียด้วย ว่าจะลบไฟล์ขยะใดออกบ้างcCleaner ทางเืลือกใหม่ที่ดีกว่า

cCleaner เป็นโปรแกรมแจกฟรี ที่ได้รับการโหวตให้เป็นเป็น 1 ใน 10 โปรแกรมฟรีที่ได้รับความนิยมสูงสุดประจำปี 2008 นอกจากผู้ใช้งานจะสามารถปรับแต่งการลบไฟล์ที่ไม่พึงประสงค์ออกได้แล้ว ยังสามารถตรวจดูการติดตั้งของระบบปฏิบัติการวินโดวส์ ( Registry ) และแก้ไขให้ได้ด้วย รวมทั้งผู้ใช้สามารถตรวจดูว่ามีโปรแกรมใดบ้างที่ถูกเรียกให้ทำงานอัตโนมัติทุกครั้งทีเครื่องเปิดขึ้นมา บางตัวที่ไ่ม่ได้ใช้ ถ้ายกเลิกไม่ให้มันทำงานก็จะทำให้เครื่องทำงานได้เร็วขึ้นอย่างมาก

เพราะหลังจากโปรแกรมลบไฟล์ไม่พึงประสงค์ออกจากเครื่อง และจัดระเบียบไฟล์และโปรแกรมต่าง ๆ แล้ว เครื่องก็จะมีเนื้อที่เก็บข้อมูลมากขึ้น ทำงานได้เร็วขึ้น และคุณก็สบายใจและมีความสุขกับการทำงานมากขึ้น :-)


cCleaner โปรแกรมฟรี ที่เครื่องคุณคู่ควร


download (คลิกตรงนี้ เพื่อดาวน์โหลดโปรแกรม)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น